Thời hạn chứng chỉ tiếng Nhật là bao lâu

Phần lớn các chứng chỉ ngoại ngữ có hiệu lực trong một thời gian hạn chế và cần gia hạn để tiếp tục sử dụng. Vậy thì, chứng chỉ tiếng Nhật kéo dài bao lâu? Hãy cùng canhothemanor.org để tìm hiểu về thời gian hiệu lực của nó.

Chứng chỉ tiếng Nhật là gì? và Thời hạn chứng chỉ tiếng nhật là bao lâu?

Đây là chứng chỉ chứng nhận đã vượt qua một kỳ thi năng lực tiếng Nhật mà bạn tham gia. Ở Việt Nam có 4 kỳ thi có thể lấy chứng chỉ tiếng Nhật:

Kỳ thi năng lực tiếng Nhật Nat – Test.

Kỳ thi năng lực tiếng Nhật Top J.

Kỳ thi năng lực tiếng Nhật BJT.

Kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT.

Khi nhìn vào một chứng chỉ tiếng Nhật như Nat – Test hay JLPT bạn sẽ không thấy bất kỳ dòng nào ghi thời hạn chứng chỉ. Chính vì thế chứng chỉ tiếng Nhật không có thời hạn theo quy định của Nhật Bản.

Khi đã thi đạt chứng chỉ tiếng Nhật bạn sẽ được cấp chứng chỉ tương ứng với năng lực của bản thân.

Các chứng chỉ này có giá trị quốc tế được chấp nhận trên toàn thế giới và không có giới hạn về thời gian hiệu lực. Tức là bằng này sẽ có giá trị mãi mãi chứ không có hạn sử dụng.

Tuy vậy, có những công ty ở Việt Nam chỉ chấp nhận chứng chỉ tiếng Nhật có hiệu lực trong khoảng thời gian 2 – 3 năm. Không phải vì bằng này không còn giá trị mà chỉ là nhà tuyển dụng tránh trường hợp sau thời gian quá lâu, bạn ko sử dụng tiếng Nhật trình độ của bạn sẽ bị sa sút và không đánh giá được qua tấm bằng đó.

Do vậy, mốc thời gian 2 năm chỉ là tương đối, nếu chứng minh được khả năng tiếng Nhật của mình đúng với trình độ bằng cấp mà bạn xin việc thì công ty sẽ vui vẻ chấp nhận tấm bằng đó dù đã được cấp cách đây 5 hay 10 năm.

Chứng chỉ tiếng Nhật không có thời hạn sử dụng.

Bài viết chứng chỉ tiếng Nhật có thời hạn bao lâu được biên soạn bởi canhothemanor.org.

Trả lời

0913.756.339