Cộng đồng LGBT tiếng Nhật là gì

LGBT là viết tắt của: L – lesbian (phụ nữ đồng tính), G – gay (đàn ông đồng tính), B – bisexual (song tính), T – transgender (người chuyển giới hay còn gọi là người hoán giới).

Cộng đồng LGBT là một cộng đồng thu nhỏ của những người đồng tính. Là nơi họ có được sự thông cảm, sẻ chia của những con người cùng cảnh ngộ, cũng là nơi chia sẽ những kinh nghiệm, truyền cho nhau động lực phát triễn giúp cho xã hội, cộng đồng có cái nhìn tích cực hơn về những con người thuộc thế giới thứ 3.

ゲイ (gei)・男性同性愛者 (danseidouseiaisha): đồng tính nam.

バイセクシュアル (baisekushuaru) (tiếng Anh: bisexual)・両性愛者 (ryouseiaisha): những người song tính.

レズビアン (lezubian) (tiếng Anh: lesbian) ・女性同性愛者 (joseidouseiaisha): đồng tính nữ.

おかまっぽい男 (okamappo otoko): người đồng tính luyến ái nam, đồng tính, pê đê, ái nam ái nữ.

トランスジエンダ (toransugenda) (tiếng Anh: transgender): người chuyển giới.

Ở Nhật bản, LGBT là một vấn đề khá nhạy cảm. Vẫn còn rất nhiều người Nhật không chấp nhận vấn đề này và có thái độ phân biệt đối xử rõ rệt với những người thuộc thế giới thứ 3. Vì vậy ở Nhật vẫn chưa có luật bảo vệ hay đồng ý cho các cặp đôi LGBT đăng kí kết hôn. Ở một số nơi, LGBT còn bị hắt hủi, bắt nạt và không được chấp nhận là một người trưởng thành. Thậm chí, trong nền giáo dục Nhật bản, người Nhật từ chối việc dạy học sinh các cấp về LGBT.

Tuy nhiên tình trạng này đang dần được khắc phục. Đã có nhiều tổ chức, câu lạc bộ được thành lập từ chính những người trong cuộc và những người có cùng sự đồng cảm lên tiếng bảo vệ quyền lợi của người đồng tính.

Bài viết cộng đồng LGBT tiếng Nhật là gì được soạn bởi canhothemanor.org.

Trả lời

0913.756.339