Lễ tân gia nhà mới là gì? Cách chuẩn bị lễ tân gia nhà mới.

Người ta thường nói, việc có một căn nhà mới là 1 chuyện rất là quan trọng của đời người. Đó cũng là nguyên do vì nguyên do gì mà Việt Nam ta lại có lễ tân gia nhà mới . Với những người trẻ tuổi chắc hẳn vẫn chưa hiểu rõ về lễ tân gia lắm. Nhưng các bạn đừng lo, hãy để chúng tôi giúp các bạn hiểu rõ hơn về nghi lễ này nhé. Tất cả sẽ sở hữu trong bài viết Căn hộ The Manor HCM phần bên dưới nên bạn đừng bỏ lỡ bất kỳ chi tiết nào nhé.
lễ tân gia nhà mới

Xem thêm:

Những điều nên biết về lễ tân gia nhà mới

Lễ tân gia hay lễ mừng nhà mới đều có ý nghĩa quan trọng đối với gia đình. Có thể bạn đã nghe rất nhiều về lễ này nhưng bạn đã thật sự hiểu về chúng chưa? Nếu chưa thì hãy xem xét các tin tức chúng tôi đưa ra ở phần bên dưới để biết thêm nhiều điều mới mẻ nhé.

Lễ tân gia nhà mới là gì?

Lễ tân gia là một trong mỗi buổi lễ mừng ngôi nhà mới được xây xong. Trong lễ này, chủ nhà sẽ mời bà con hàng xóm, bạn bè, người thân đến để chia vui. Thông thường, các vị khách được mời tới sẽ tặng chủ nhà các món quà mừng như tranh phong thủy hoặc bằng các câu chúc tân gia hay nhất.

Do đó là một trong mỗi buổi lễ ăn mừng nên các cuộc tân gia thường mở đầu bằng tiệc rượu. Đây có lẽ là 1 dịp đặc trưng giúp bạn bè được gặp gỡ nhau, sẻ chia những niềm vui, phấn khởi với chủ nhà.

Với thời đại phát triển như hiện nay, lễ tân gia không chỉ với gói gọn trong khái niệm mua nhà mới mà còn không ngừng mở rộng ra là mua, thuê một căn nhà hay chuyển đến một căn nhà mới nữa. Làm lễ tân gia là để báo cáo với vị thần Thổ công tại đó và đồng thời cũng thông báo tới bạn bè, anh em gần xa đến chung vui cùng với gia đình.

Có nên tổ chức lễ tân gia hay không?

Khi xét đến khía cạnh phong thủy, lễ tân gia là một cách để giúp cho căn nhà trở thành ấm áp hơn. Chắc hẳn các bạn cũng biết rằng, nhà mới không xảy ra người ở nên rất lạnh lẽo. Vì thế, khi rủ bạn bè, những người thân thích đến đây sẽ mang lại nhiều vận khí tốt và giúp cho ngôi nhà trở thành ấm áp hơn rất nhiều.

Sự khác hoàn toàn lớn nhất của ngôi nhà có người ở và không người ở chính là không khí ở trong căn nhà. Bạn rất có khả năng dễ dàng cảm nhận được điều này ngay trong khi bước chân vào ngôi nhà đó. Nếu căn nhà có cảm giác lạnh lẽo sẽ gây ảnh hưởng lớn tới vận khí của gia đình.

Đặc biệt là tạo ra những suy nghĩ tiêu cực. Vì thế, tổ chức lễ tân gia sẽ là 1 sự lựa chọn tuyệt vời để giúp cho căn nhà có thêm nhiều vận khí hơn. Tuy nhiên, điều này còn phải tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của mỗi gia đình. Nhưng có lẽ, không ai là không tổ chức lễ tân gia cả bởi đây được xem như một phong tục truyền thống cổ truyền đẹp đẽ của người dân Việt Nam ta.

Hướng dẫn cách chuẩn bị lễ tân gia nhà mới

Chuẩn bị cho lễ tân gia thì cần những gì? Có lẽ đó là câu hỏi được nhiều gia đình vướng mắc nhất. Để giúp các bạn chuẩn bị kỹ càng và chu đáo hơn, chúng tôi sẽ trợ giúp các bạn cách chuẩn bị cho lễ mừng nhà mới chi tiết nhất ở dưới đây.
lễ tân gia nhà mới

Chọn ngày, giờ đẹp để tổ chức lễ tân gia

Để rất có khả năng chọn được ngày, giờ đẹp để tổ chức lễ tân gia, gia chủ nên xem xét ý kiến từ các chuyên viên phong thủy hoặc những người có kinh nghiệm để chọn được ngày thích hợp nhất nhé.

Các bạn cũng cần lưu ý rằng khi chọn ngày đẹp để tổ chức mừng nhà mới thì nên sử dụng tuổi hoặc năm sinh của mình để xem nhé. Như vậy sẽ hỗ trợ bạn tránh được những giờ xấu và tứ hành xung đó.

Lên danh sách khách mời và chuẩn bị cho lễ tân gia

Lên danh sách khách mời sẽ hỗ trợ cho gia chủ chuẩn bị được bàn tiệc tân gia đầy đủ và kỹ càng hơn. Các bạn hãy chọn những món ăn thích hợp với khách mời và điều kiện kinh tế của gia đình mình nhé. Đảm bảo những vị khách mời và các thành viên trong gia đình mình luôn vui vẻ trong thời nay sẽ là điều mà bạn rất cần được quan tâm nhiều nhất.

Chuẩn bị mâm cúng tân gia

Theo như truyền thống, mâm cúng tân gia sẽ bao gồm : Mâm cúng giữa nhà, mâm cúng thần tài và mâm cúng táo quân. Đối với những mâm cúng, các bạn sẽ chuẩn bị như sau :

Mâm cúng giữa nhà : Mâm ngũ quả, bình hoa tươi, hương nhang, 1 cặp đèn cầy, 3 chén gạo và muối, 3 tách trà và rượu, 3 ly nước lọc, 3 miếng trầu cau đã têm, 1 bộ tam sên (1 miếng thịt luộc,

3 con tôm và 3 trứng vịt luộc), gà luộc, xôi chè, cháo, bánh kẹo.

Mâm cúng thần tài : Đĩa trái cây, bình hoa tươi, nhang đèn, rượu và thịt lợn.

Mâm cúng táo quân : Đĩa trái cây, bình hoa tươi, nhang đèn, gạo, muối, trà, rượu, nước lọc, trầu cau, xôi, chè và bánh kẹo.

Sau khi chuẩn bị xong tất cả những mâm cúng, gia chủ tiến hành đọc bài văn khấn Thần linh về nhà mới rồi mời các vị khách nhập tiệc tân gia để chung vui cùng gia đình, kính chúc gia đình luôn có rất nhiều may mắn.

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã sở hữu thêm thật nhiều tin tức về lễ tân gia nhà mới. Mong rằng các bạn đã sở hữu những giây phút thư giãn nhất. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!

Trả lời

0919.620.880