Xin visa mất bao lâu mới có

Thời gian xin visa thông thường mất khoảng 8 đến 10 ngày, phụ thuộc vào thời gian xét duyệt. Đại sứ quán Nhật Bản được biết đến là một trong những nơi xử lý visa nhanh nhất.

Xin visa thông thường khoảng 8 đến 10 ngày, tùy thuộc vào thời gian xét duyệt.

Nhật Bản là một trong những đất nước có hiệu suất xử lý visa nhanh nhất trong các Đại sứ quán.

Tuy nhiên, số lượng hồ sơ xin visa ngày càng lớn cộng áp lực về thời gian nên Đại sứ quán đã tăng lên 8 ngày làm việc mới có kết quả. Không kể thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ.

Thời gian nộp hồ sơ buổi sáng từ 8 giờ 30 phút đến 12 giờ từ thứ hai đến thứ sáu, buổi chiều trả hồ sơ từ 13 giờ 30 phút đến 16 giờ 30 phút.

Thông tin trên visa do con người đánh máy nên có thể xảy ra trường hợp sai số hộ chiếu, sai tên. Khi được nhắc nhở kiểm tra lại thông tin trên visa, bạn hãy kiểm tra lại. Hành động nhỏ này giúp bạn ghi điểm sự chuyên nghiệp đấy.

Để xin visa không mất quá nhiều thời gian, bạn có thể nhờ đến các công ty chuyên nhận làm visa. Đại sứ quán đặc biệt quan tâm người đi đến Nhật Bản không trốn ở lại, đồng thời họ sẽ tin tưởng một công ty có uy tín đứng ra đảm bảo hơn là một cá nhân tự đảm bảo.

Trường hợp bị từ chối visa, bạn phải đợi ít nhất 6 tháng sau mới được đăng ký visa Nhật bản, lần tiếp theo xin visa xác suất được duyệt là rất thấp.

Lưu ý, Lãnh sự quán Nhật Bản sẽ không thông báo lý do từ chối.

Một số giấy tờ cần thiết xin visa Nhật như hồ sơ nhân thân, hồ sơ chứng minh công việc, hồ sơ chứng minh tài chính và giấy tờ chuyến đi.

Và một số lưu ý khác như bổ sung giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn và các loại giấy tờ đều phải được dịch thuật sang tiếng Anh và có dấu xác nhận của Sở tư pháp.

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa Nhật tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán.

Bài viết xin visa mất bao lâu mới có được tổng hợp bởi canhothemanor.org.

Trả lời

0913.756.339