Lễ hội đèn lồng Jinju ở Hàn

Lễ hội đèn lồng Jinju ở Hàn Quốc diễn ra từ ngày 1 đến ngày 15 tháng 10 hàng năm tại sông Nam Giang, thành phố Jinju, tỉnh Gyeongnam. Đây là một trong những lễ hội đèn lồng quy mô lớn nhất tại Hàn Quốc.

Lễ hội đèn lồng Jinju ở Hàn được tổ chức từ ngày 1 đến ngày 15 tháng 10 hằng năm tại sông Namgang, thành phố Jinju, tỉnh Gyeongnam. Đây là một trong những lễ hội đèn lồng lớn nhất Hàn Quốc.

Mỗi năm, hàng trăm nghìn người đổ về thành phố Jinju ở miền nam Hàn Quốc để ngắm dòng sông Namgang trở nên sống động, rực rỡ dưới ánh sáng lung linh của những chiếc đèn lồng.

Lễ hội đèn lồng độc đáo này sở hữu một trang lịch sử lâu đời và mang ý nghĩa văn hóa, tâm linh vô cùng quan trọng với người dân Hàn Quốc.

Toàn lễ hội có quy mô diện tích bằng 20 lần sân bóng đá trải dọc trên con sông Namgang.

Đến lễ hội đèn lồng Jinju mọi người có thể tìm hiểu về các phong tục, tập quán của người dân thông qua tạo hình của những chiếc đèn lồng.

Tại đây, hàng trăm chiếc đèn lồng đủ màu sắc có tạo hình đa dạng con người, ngôi nhà, sân vườn và các kiểu tạo hình khác tất cả đều như đang tái hiện lại cuộc sống hằng ngày của người dân Hàn Quốc.

Ngoài việc chiêm ngưỡng đèn lồng, mọi người cũng có thể tham gia làm một chiếc đèn lồng cho riêng mình, viết vào đó những điều ước riêng và thả chúng xuống sông.

Thành phố Jinju là một địa điểm hấp dẫn và thú vị, không chỉ có lễ hội đèn lồng, nơi đây còn được biết đến với pháo đài Jinjuseong cổ kính, các bảo tàng, ẩm thực hấp dẫn và vải lụa truyền thống chất lượng cao.

Bài viết lễ hội đèn lồng Jinju ở Hàn được tổng hợp Canhothemanor.org.

Trả lời

0913.756.339