Vị trí đặt giường ngủ theo phong thủy tốt và xấu nhất

Từ xa xưa, ông bà ta đã rất chú tâm đến yếu tố phong thủy khi xây dựng nhà cửa. Trong số đó không thể thiếu vấn đề sắp xếp vị trí đặt giường ngủ làm thế nào để cho thật phù hợp. Điều này giúp bạn góp phần hình thành giấc ngủ ngon và sâu hơn. Bảo vệ sức khỏe gia đình và mang lại thành công trong sự nghiệp. Vậy theo bạn nguyên tắc kê giường ngủ là gì? Mời bạn hãy cùng The Manor theo dõi ngay bài viết sau đây nhé!
Vị trí đặt giường ngủ

Vị trí đặt giường ngủ trong phòng đúng chuẩn phong thủy

Thông thường, mỗi con người sẽ dành ra 1/3 cuộc đời để ngủ. Đây chính là khoảng thời gian để cơ thể nghỉ ngơi và hồi phục năng lượng. Có thể nói, giấc ngủ ảnh hưởng rất rộng đến sức khỏe chúng ta. Nếu liên tục mất ngủ sẽ gây ra thực trạng suy nhược tinh thần, ốm yếu bệnh tật. Ảnh hưởng đến khả năng hoạt động và làm việc trong mỗi ngày sau. Chính vì thế, cách đặt vị trí giường ngủ theo phong thủy là chủ đề các bạn không được phép bỏ qua.

Theo ngũ hành tương sinh, mỗi tất cả chúng ta sẽ tương ứng với cùng một bản mệnh như Hỏa, Thủy, Thổ, Mộc, Kim. Bản mệnh gia chủ liên quan trực tiếp đến vận mệnh hưng thịnh, suy vong của một gia đình. Các hướng tốt xấu vị trí đặt giường ngủ được phân tích như sau:

  • Gia chủ mệnh Mộc, Thủy, Hỏa nên đặt giường ngủ theo hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam.
  • Gia chủ mệnh Kim, Thổ nên đặt giường ngủ theo hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Hướng Tây.

Những vị trí không được phép đặt giường ngủ

Giường ngủ nên đặt ở vị trí nào bảo vệ giấc ngủ ngon và an toàn nhất? Để hướng dẫn câu hỏi này, tất cả chúng ta hãy cùng điểm qua một vài vị trí không được phép đặt giường ngủ như sau:

Không được kê đầu giường đối diện cửa phòng

Một nguyên tắc quan trọng bảo vệ giấc ngủ tất cả chúng ta chính là không được phép để cửa xung chiếu trực tiếp đến giường. Cũng bởi cửa phòng thông với lối đi, liên tục phát ra tiếng động tiếng ồn đi lại. Điều này không tốt đối với không gian cần sự yên tĩnh để nghỉ ngơi.

Cửa xung chiếu với giường tức chỉ khi ta đứng ngoài cửa nhìn thẳng vào thấy ngay vị trí kê giường ngủ. Bất kể nhìn thấy đầu giường, cuối giường, tất cả giường đều không nên. Vận khí lưu thông và điều hòa ngay tại cửa phòng.

Nếu không khí lưu động mà không tụ được ắt gây hại cho sức khỏe người đang ngủ. Trong trường hợp cấu trúc nhà đã định sẵn, chúng ta có thể hóa giải phong thủy bằng cách đổi hướng chệch vị trí đặt giường ngủ. Hoặc treo thêm chiếc rèm ngay cửa ngăn cắt không gian cũng rất hiệu quả.

Xem thêm: Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi Mậu Thìn 1988 – Tốt Nhất

Không được đặt vật chắn ngang đầu giường

Theo quan niệm phong thủy, đầu giường có xà ngang tức “huyền trâm sát”. Đây chính là yếu tố gây bất lợi cho sự nghiệp gia chủ và người thân. Các vật dụng dầm trị cắt ngang thành giường gây ra sức ép vô hình khi ta nằm ngủ.

Như vậy dễ gây ra ảo giác có vật gì đó đè lên cơ thể. Khiến tất cả chúng ta căng thẳng, mất tập trung gây ra trằn trọc, khó ngủ. Để hóa giải điều này, gia đình nên sắp xếp vị trí đặt giường ngủ tránh xa xà dầm. Đặt thêm tủ sách hay giá đựng dụng cụ sinh hoạt ngay đầu giường để lấp kín không gian.

Không nên kê giường ngủ cạnh cửa sổ

Cửa sổ là phần kiến trúc nối tiếp không khí ngoại nội của một ngôi nhà. Đây cũng là nơi có nắng gió trực tiếp chiếu vào căn phòng. Nếu đặt đầu giường ngay vị trí khiến sức khỏe dễ bị ảnh hưởng bởi thiên nhiên. Bên Cạnh đó, gia đình nên tối giản những vật dụng nội thất trong phòng ngủ. Xây dựng không gian thoáng đãng, ban ngày mát mẻ, ban đêm ấm áp sẽ làm chính bản thân có được giấc ngủ ngon hơn.

Một số yếu tố khác

Vị trí đặt giường ngủ trong phòng còn được quyết định bởi nhiều yếu tố khác như: đầu giường không xếp theo hướng Tây, hạn chế lắp đèn chùm trên đầu giường, tránh để giường ngủ gần nhà vị sinh, không đặt gương đối diện giường ngủ… Những điều này ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, tác động xấu đến tinh thần khiến tất cả chúng ta gặp phải nhiều vấn đề về thần kinh.

Lưu ý về kiểu cách kê giường ngủ tốt cho sức khỏe gia đình

Hiểu được những vị trí đặt giường ngủ xấu và tốt giúp tất cả chúng ta nghỉ ngơi tốt hơn. Khi chọn lựa giường nên lưu ý đến đến kích thước dài rộng thích hợp với cơ thể. Đảm bảo mặt giường bằng phẳng, chân giường vững chắc gây ra cảm gian an toàn và thoải mái.

Không nên đặt đầu giường gần cửa sổ nhưng rất có khả năng hướng ra cửa sổ một khoảng cách nhất định. Điều này giúp tất cả chúng ta hấp thu sinh khí đất trời và năng lượng tự nhiên hiệu quả hơn. Nên đóng cửa sổ vào buổi tối tránh bị quấy nhiễm giấc ngủ. Kê tủ đầu giường cao hơn nữa nệm làm tăng chất lượng giấc ngủ.

Ông bà ta đã từng răn dạy “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” rất đúng trong các trường hợp này. Sắp xếp vị trí kê giường ngủ hợp phong thủy đem lại sức khỏe, ổn định tinh thần, tình cảm. Đó là những điều kiện tốt nhất giúp gia đình thêm hưng thịnh và hạnh phúc.

 

0919.620.880