Cách hóa giải bếp đối diện nhà vệ sinh – Hiệu Quả Nhất

“Bếp có nên đối diện nhà vệ sinh hay không?” Đây chính là một câu hỏi rất phổ biến hiện nay của nhiều hộ gia đình. Theo phong thủy của nhà ở thì bếp đối diện toilet là 1 thiết kế hoàn toàn tối kỵ. Nếu hai không gian này đối diện nhau thì sẽ phát sinh những tai ương cho gia chủ. Vậy theo bạn thì cách giải trừ phong thủy xấu khi bếp đối diện nhà vệ sinh như thế nào? Hãy cùng The Manor tìm hiểu bài viết này.

Những nguyên nhân không nên thiết kế bếp đối diện nhà vệ sinh

Bếp đối diện nhà vệ sinh

Theo phong thủy vì sao bếp đối diện nhà vệ sinh là 1 điều không nên?

Như mọi người cũng đã biết, trong không gian của một ngôi nhà thì toilet hay nhà vệ sinh là 1 nơi chứa đựng những luồng khí xấu nhất. Điều này chính là vì đây vốn là nơi tập trung những chất thải của con người. Chính vì vậy đặt vị trí bếp đối diện cửa nhà vệ sinh là 1 điều cấm kỵ trong phong thủy. Thiết kế sai trái này sẽ phát sinh rất nhiều ảnh hưởng đến gia chủ, họ sẽ thường xuyên gặp vận xui hay bệnh tật triền miên.

Nhà vệ sinh là 1 biểu tượng của Thủy, trong những lúc đó gian bếp nhà tất cả chúng ta là biểu tượng của Hỏa. Theo phong thủy, Hỏa và Thủy là hai thuộc tính tương sinh tương khắc và chế ngự nhau. Chính vì nguyên nhân này, nếu bếp đặt đối diện nhà vệ sinh thì sẽ phát sinh một xung khắc rất rộng lớn trong nhà bạn. Sự xung khắc này sẽ dần dần làm tiêu hao đi sinh khí cũng như tiền tài vật chất của tất cả thành viên đang sống trong gia đình đó.

Bếp đối diện nhà vệ sinh

Xem thêm:

Theo khoa học hướng bếp đối diện nhà vệ sinh phát sinh tai ương gì?

Còn đối với gian bếp thì theo phong thủy đó là một nơi hội tụ rất nhiều vượng khí. Vì thế, mọi người phải luôn lau chùi và dọn dẹp để không gian ở đây thật sạch sẽ và thơm tho. Trong khí đó nếu thiết kế phòng bếp đối diện nhà vệ sinh thì bạn sẽ tạo nên một con đường vô hình để các loài vi khuẩn, vi sinh trùng từ toilet xâm nhập vào nhà bếp.

Mà phòng bếp lại là 1 nơi bạn cũng như tất cả thành viên trong gia đình thường tụ tập nấu ăn cũng như dùng bữa. Chính vì thế, điều này không chỉ gây ảnh hưởng đến vượng khí của gian nhà mà còn có những tác động tổn hại đến sức khỏe của mọi người. Vì thế, ngay thời điểm này tất cả chúng ta phải tìm kiếm được cách hóa giải sự xung đột phong thủy khi phòng bếp đối diện nhà vệ sinh.

Cách khắc phục bếp đối diện nhà vệ sinh trong phong thủy

Nhà bếp và nhà vệ sinh là hai không gian có những chức năng riêng lẻ nhau hoàn toàn, hơn nhiều là trái ngược nhau. Nhà bếp thi đảm nhận chức năng phát sinh những món ăn ngon cho gia đình vì vậy phải luôn vệ sinh sạch sẽ.

Bên cạnh đó nhà vệ sinh là 1 nơi tụ tập của nhiều loại vi khuẩn gây bệnh. Do đó, để thực hiện cách hóa giải bếp đối diện nhà vệ sinh thì điều tiết yếu đầu tiên mà mọi người rất cần phải làm đó là phân chia ranh giới rõ rệt giữa hai không gian này.

Cách không phức tạp nhất mọi người rất có thể tiến hành đó là sử dụng một bức bình phong để tại khu vực trước nhà vệ sinh hoặc tiện gọn hơn là 1 tấm rèm được treo ở gian bếp. Với cách sử dụng rèm để hóa giải xung khắc bếp đối diện cửa nhà vệ sinh, chúng ta cũng có thể sử dụng rèm làm bằng hạt để các thành viên trong gia đình rất có thể tiện lợi trong việc lưu thông qua lại.

Bên cạnh đó, để tránh được những nguồn khí xấu từ toilet xâm nhập vào phòng bếp thì mọi người rất có thể đóng cửa của hai phòng này lại. Một sự thiết kế thông minh và sang trọng hơn là chúng ta cũng có thể tận dụng cửa gương một chiều chất lượng cho nhà vệ sinh. Cửa kính này rất có thể phản chiếu lại nguồn năng lượng hỏa của nhà bếp, từ đó giúp không gian ở đây luôn luôn được ấm cúng và đầy tài khí.

Việc sơn màu tường sáng hay đặt các chậu hoa ở nhà tắm cũng là 1 ý tưởng rất thú vị trong việc hóa giải phong thủy phòng bếp đối diện nhà vệ sinh. Các chậu cây tươi xanh với những tán lá to mang đầy sinh khí sẽ hỗ trợ điều tiết sự ô uế ở nơi đây.

Thiết kế bếp đối diện nhà vệ sinh thật sự mang lại cho gia chủ rất nhiều điều bất lợi. Chính vì thế, việc hóa giải là điều rất cần thiết . Mặc dù việc bài trừ phong thủy xấu này không quá tốn kém cũng như không mất quá nhiều thời gian của mọi người.

Thế nhưng tất cả chúng ta phải hiểu rõ một điều rằng điều này chỉ mất một hiệu quả tốt nhất định, không xóa sổ triệt để những luồng khí xấu. Chính vì vậy khi mới bắt đầu thiết kế nhà cửa, mọi người rất cần phải đặc trưng quan tâm tới phong thủy bếp đối diện nhà vệ sinh.

Như vậy, bài viết canhothemanor.org hôm nay đã giới thiệu với những bạn về nguyên nhân vì sao không đặt vị trí bếp đối diện nhà vệ sinh cũng như cách hóa giải phong thủy xấu khi bếp đối diện nhà tắm. Hi vọng rằng những kiến thức trên sẽ phần nào hữu ích với tất cả người trong cuộc sống. Bên cạnh đó đó, các bạn cũng đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè và người thân nhé!

Trả lời

0919.620.880