Ưu điểm và nhược điểm của máy bơm tăng áp Matra

Được biết đến là một trong một số dòng máy bơm nước công nghiệp thủy lực cánh dẫn được hưởng dụng nhiều nhất trên phân khúc hiện nay, máy bơm ly tâm thường được hưởng dụng để bơm hút hóa chất, các chất lỏng, dung môi có độ ăn mòn cao, bơm hút chất thải từ công nông nghiệp, thi công,… Để giúp khách có một cách nhìn tổng quan nhất về loại máy bơm này, hôm nay, giamaybomnuoc.com sẽ tổng hợp và gửi đến các bạn bài viết ” Tổng hợp từ A đến Z một vài thông tin thú vị về máy bơm ly tâm “.

>> máy bơm chìm giếng khoan 

Tổng hợp một vài thông tin thú vị về máy bơm ly tâm

Cấu tạo và nguyên tắc làm việc của máy bơm ly tâm

– Một chiếc máy bơm ly tâm cơ bản thường được cấu tạo bởi 6 bộ phận chính đó là: trục, bánh xe công tác, bộ phận hướng ra, bộ phận hướng vào, ống hút và ống đẩy.Ngoài ra còn một số chi tiết khác như: đồng hồ chân không kế, vỏ bơm, Đồng hồ áp kế, vòng làm kín, phớt làm kín, ổ bi… Các bộ phần này có thể dễ dàng tháo bỏ, tách rời từ đó rất thuận tiện cho việc đi lại, di chuyển.
– Như đúng tên gọi của chúng, máy bơm ly tâm hoạt động theo nguyên lý lực ly tâm
Để biết chi tiết ” Sơ đồ cấu tạo và nguyên tắc làm việc của bơm ly tâm” một phương pháp chi tiết nhất tại

 

Phân hãng máy bơm nước ly tâm

-ngày nay, trên phân khúc máy bơm nước ly được phân ra làm nhiều dòng máy bơm khác nhau dựa vào nhiều tiêu chí khác nhau như: theo lưu lượng, cột áp của bơm, theo bánh công tác lắp đặt nối tiếp trong bơm, theo số lượng họng hút, họng đẩy, theo vị trí đặt trục bơm, theo Mục đích này sử dụng máy bơm ly tâm, theo hệ số tỷ tốc hệ số tỷ tốc.
– thông báo phân loại chi tiết về các sản phẩm máy bơm ly tâm mời các bạn có tham khảo nội dung bài viết: ” Phân loại máy bơm ly tâm trên phân khúc”.

Ưu điểm, nhược điểm của bơm ly tâm

Ưu điểm:
So với bơm piston máy có kích thước tương đối nhỏ, trọng lượng bé hơn chính vì vậy việc cài đặt đặt và di chuyển máy không phức tạp hơn

>> Máy bơm nước 3 pha 
Cột áp không đổi, lưu lượng đều
Trị số vòng quay lớn có cơ hội đạt đến 40,000 vòng/phút
Nhờ có thiết kế dễ làm, ít chi tiết động do đó máy ít khi hỏng hóc, đỡ tốn kinh phí bảo dưỡng và sửa chữa.
Việc điều chỉnh lưu lượng máy tương đối không khó, máy hưởng dụng an toàn.

Nhược điểm:
Mặc dù, máy bơm ly tâm mang trong mình rất nhiều ưu điểm vượt trội tuy nhiên vẫn còn một số mặt ngăn chặn như:
Máy không có tính năng tự hút vì vậy cần phải mồi nước trước khi vận hành.
Mặc dù máy có trị suất vòng quay lớn tuy nhiên vòng quay nhỏ làm cho hiệu suất thấp.

>> Máy bơm nước công nghiệp công suất lớn
Khi độ nhớt của chất lỏng cần bơm tăng lên dẫn đến hiệu suất của bơm giảm nhiều

Ứng dụng tiêu biểu của máy bơm ly tâm

Với qui hoạch đơn giản,mẫu mã, công suất phong phú, máy dùng êm, hiệu suất làm việc cao, máy bơm ly tâm càng ngày càng được ứng dụng rộng rãi tại Việt Nam. Chúng thường được hưởng dụng để:
– Bơm nước trong các bơm nước gia đình, cho các khu đô thị, các khu công nghiệp hay trong ngành thương mại và khoa học, trong các hệ thống làm mát trong các phòng làm lạnh, các hệ thống bơm chữa cháy

– Làm máy bơm định luọng để bơm lượng dung dịch chính xác để xử lý nước (ví dụ: nước uống, nước thải, nước nồi hơi, nước bể bơi …).
– Bơm nước trong các ứng dụng trong quá trình, đòi hỏi phải có sức ép rất cao, cần đo lượng chất lỏng, hoặc khi tính chất không khí của hãng bơm này là một lợi ích quan trọng.
– sử dụng trong bơm nước của lò hơi.

Trên đây là những thông báo tổng hợp về dòng máy bơm ly tâm. Hi vọng một số thông báo này sẽ hữu ích cho các chúng ta trong quá trình chọn mua và hưởng dụng bơm ly tâm một cách hiệu quả nhất.

>> máy bơm chìm tsurumi http://giamaybomnuoc.com/

Mọi chi tiết xin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN MATRA QUỐC TẾ

238 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Email: kinhdoanh8@csvietnam.com

Hotline: 0124.761.8888

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*