Những sự cố khi sử dụng gas và cách khắc phục

Nhà bếp gas là loại phòng bếp khá phổ biến trong mọi hạnh phúc gia đình hiện nay bởi sự thịnh hành về kinh tế tài chính cũng như hiệu quả mà nó mang lại . sát đó trong quá trình sử dụng cũng có nhiều Vì Sao khiến gas bị rò rì đem lại nhưng mối nguy hiểm tiềm ẩn . ngày hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những Nguyên Nhân gây rò rỉ gas thường gặp để bạn biết và khắc phục .

>> Tìm hiểu hệ thống gas trung tâm

Lý Do :

– Vỏ bình gas hoen rỉ kém chất lượng bị thủng khiến gas rò rỉ
– Dây dẫn gas bị hở
– Van điều áp chất lượng kém hở cổ van
– Bình Gas làm giả kém chất lượng

Những sự cố khi sử dụng phòng bếp gas

Gas bốc mùi: Do đường dây dẫn gas bị xì, khoá van bị hỏng hoặc ống gas nối sai khớp. hiện nay cần khóa ngay van bình ga, hãy mở tung cửa để giảm bớt nồng độ của gas. Nếu ngửi thấy mùi gas đậm đặc, bình rò rỉ tạo thành tuyết bám xung quanh, nhiệt độ trong phòng tăng thêm phải lập cập mở toang cửa, dùng quạt tay quạt bớt nồng độ gas. đặc biệt chú ý không tắt bật các thiết bị điện, tốt nhất là ngắt được nguồn điện từ xa, kế tiếp gọi ngay thợ sửa chữa đến kiểm tra.

đặc biệt cảnh báo không bật lửa lên xem; không bật quạt điện, tránh tia đánh lửa của quạt gây cháy. Lấy xà phòng bít vào chỗ khí gas thoát ra, phun nước vào trong bình, nếu thấy bình phồng lên ngay lập tức chạy thoát ra ngoài, đề phòng bình gas nổ. thế nhưng, theo tính toán thì bình gas rất hiếm khi nổ vì được thiết kế với vật tư đặc biệt quan trọng. Thường là cháy nổ lượng gas rò rỉ ra bên phía ngoài, với sức nổ rất mạnh.

>> Tìm hiểu hệ thống gas nhà hàng

Sự cố về nguồn lửa: Khi bếp ga không bắt lửa, ngọn lửa cháy không bình thường, có mùi gas thoát ra phía bên ngoài. bạn cần phải tắt phòng bếp ngay, khoá van bình đồng thời kiểm tra lại mâm chia lửa có bị đặt lệch không, lau khô sứ đánh điện của nhà bếp hoặc kiểm tra có gì bị ảnh hưởng vào mâm lửa không? Nước sạch cũng rất có thể gây đỏ lửa phi lý, vì vậy đáy nồi ướt lửa cũng trở thành bị đỏ.

nhà bếp gas không bắt lửa: Bạn chỉ việc tái diễn động tác bật lửa tiếp tục cho đến lúc không khí trong ống dẫn gas bị tống hết ra phía bên ngoài. Nếu dây dẫn gas bị gãy dập, bạn nên thay mới để đảm bảo bảo đảm an toàn. Kiểm tra bộ đánh lửa nếu bị bẩn, bạn phải tháo kiềng nhà bếp dùng vải khô để lau sạch bộ đánh lửa.

Lửa bị đỏ: Xử lý bằng cách liên tục vệ sinh phòng bếp gas. mặc dù vậy, cũng đều có trường hợp ngọn lửa bị đỏ là do nhà bạn mới sơn hoặc quét vôi mới. hiện tượng lạ này không cần xử lý, khoảng vài ngày tự nhiên sẽ hết.

Lửa phát tiếng kêu: hiện tượng kỳ lạ này thường do nhân viên cấp dưới lắp ráp nhà bếp gas chưa kiểm soát và điều chỉnh đúng chuẩn bộ phận không khí, hoa sen (họng lửa) lắp chưa đúng khớp, khe thoát lửa bị nghẹt. Khi bắt gặp sự cố này, chúng ta có thể tự mình xử lý bằng phương pháp lắp lại cho đúng mực bộ phận kiểm soát và điều chỉnh không khí, kiểm tra lại vị trí họng lửa, đồng thời làm sạch lại khe thoát lửa.

Ngoài ra, không nên sử dụng bình gas mini cũ vì độ bảo đảm an toàn không như bình mới. Với bình gas mới cũng sẽ phải xem hạn sử dụng, nhà sản xuất có uy tín không, giành được kiểm định chất lượng, bảo đảm an toàn…

Cần định kỳ thay mới khối hệ thống dây dẫn bình gas theo khuyến nghị của nhà sản xuất. Với bình thuốc diệt côn trùng nhỏ, hoàn hảo và tuyệt vời nhất không để gần ngọn lửa, không được xịt thuốc dưới gầm nhà bếp hoặc gần phòng bếp lửa đang cháy.

>> Di chuyển hệ thống gas như thế nào?

Leave a Reply