Những cách tự bảo vệ khi bình gas rò rỉ

Trừ bình gas minni, bình gas GĐ bằng thép phần nhiều rất đảm bảo an toàn, có thể chịu đựng được nhiệt độ và áp suất không thấp chút nào. Chính bởi vậy, Vì Sao chính từ những vụ cháy và nổ đa số là vì rò rỉ khí gas ở phía bên ngoài bình, từ van, ống dẫn đến thiết bị sử dụng. Hay gặp nhất là những trường hợp do gioăng của van không kín, không tốt chất lượng hoặc bị lắp ẩu. tiếp theo là các vụ rò khí gas do ống dẫn bị mòn, thủng hoặc chuột cắn đứt.

Bản thân khí gas rò ra không sinh ra vụ nổ, nhưng khi bắt gặp tia lửa điện hoặc có nhiệt độ đủ đạt đến cả gây cháy, hỗn hợp khí gas sẽ bắt cháy, gây nổ mạnh, nguy hiểm cho con người. thế cho nên ông Lập đặc biệt quan trọng lưu ý người sử dụng những nguyên tắc cơ bản để đối phó với rò gas:

Dịch vụ cung cấp gas công nghiệp tại hà nội

– Khi ngửi thấy mùi gas trong nhà (phát hiện có rò gas), tuyệt vời và hoàn hảo nhất không động đến bất kỳ thiết bị nào rất có thể phát sinh tia lửa điện, không tắt bật công tắt đèn, quạt, đóng cắt mạch điện, kể cả điện thoại cảm ứng thông minh di động.

– Lập tức khóa van bình.

– Sử dụng các phương tiện đi lại thông gió thủ công, ví dụ quạt nan hoặc mảnh bìa cactong để quạt tản khí đi. Nếu quạt máy đang hoạt động thì vẫn để nguyên.

– Mở hết những cửa ở phía bên trên phòng bếp (không phải là những cửa ngang bếp) để tạo đối lưu lên trên, lúc nào gần hết mùi mới được mở hết các cửa nhà.

Về vĩnh viễn, để tránh trường hợp rò rỉ gas, người dân nên quan tâm những điểm sau:

– Khi chọn bình gas, nên chọn đại lý chính hãng, có tên tuổi. bạn cần biết rõ cửa hàng gas nhà mình mua ở đâu, thế nào, tránh vấn đề đó là thành phầm của các cơ sở sang chiết lậu.

– Bằng cảm quan, bình phải còn nguyên vẹn, không móp méo, nước sơn còn tốt, không chóc, rỉ, rỗ.

– Khi đang thay bình gas, tuyệt vời và hoàn hảo nhất không được sử dụng hoặc vận hành các thiết bị rất có khả năng phát sinh tia lửa điện gần đó như nổ xe máy, đánh bật lửa.

– Yêu cầu người thay bình gas phải thử lại độ kín bằng nước bọt xà phòng, cả trong trạng thái mở và khóa van.

– GĐ cũng nên tự kiểm tra tiếp tục bếp, ống dẫn gas bằng nước bọt xà phòng.

– Tủ bếp không nên làm kín, mà phải để hở để rất có khả năng ngửi được khí gas rò. Khí gas nặng nên khi nào cũng tràn xuống dưới đất, vì thế phía dưới tủ phòng bếp chỗ để bình gas nên để thoáng.

– giảm bớt để lọt khí gas xuống đường ống hoặc các ống cống liên thông với bên phía ngoài. Nếu trong nhà có cống ở phòng bếp nối với phía bên ngoài, khi trong nhà có hiện tượng rò gas, khí có thể lan ra đến ngoài đường, gặp tia lửa điện tình cờ rất có thể cháy ngược vào trong.

– Về nguyên tắc khi sử dụng xong nên khóa van bình, không chỉ có là tắt bếp, bởi có trường hợp chủ nhà đi vắng cả ngày, chuột cắn đứt dây gas mà không biết.

– Nếu bình gas nhà của bạn dùng van vặn thì khi mở chỉ vặn 1-2 vòng (hơi lỏng tay) là đủ, không cần mở hết.

– Sau 3 – 5 năm sử dụng nên thay ống dẫn gas.

ĐƠn vị cung cấp gas công nghiệp

1 số vấn đề cần chú ý trong quá trình sử dụng:

1. Không đặt bình gas trong tủ hộc bếp kín (hầu hết các vụ cháy nổ do gas là do gas rò rỉ bị giữ lại trong hộc bếp có đóng cửa kín). Nhiều người không chịu nghe lời khuyên này vì muốn đóng cửa kín cho đẹp! Vô tình đó chính là nguy cơ số 1 về cháy nổ khi có gas rò rỉ.

2. Hãy khoá van cổ bình gas sau thời điểm nấu bếp, đặc biệt sau bữa tối. lúc không khoá van, gas rò rỉ nhỏ có thể tích tụ thành hỗn hợp khí cháy nguy hiểm.

3. Hãy đặt bình gas nơi thông thoáng. Khi có rò rỉ, gas sẽ phát tán đi, tránh nguy cơ tiềm ẩn nổ bùng, và quý vị sẽ ngửi thấy mùi mà không bật lửa lên.

4. Hãy thường xuyên làm sạch bếp. Kiểm tra bếp, dây nối và thay mới khi có hư hỏng hoặc sau từ 3-5 năm sử dụng.

5. Khi biết có gas rò rỉ, không bật lửa lên, không bật/tắt công tắc điện. Hãy mở cửa thoáng, làm thoáng bằng Quạt Tay, không dùng quạt điện. Sơ tán người và gọi cho đại lý gas.

Xem thêm bài viết: Cung cấp khí gas công nghiệp giá rẻ

Leave a Reply