Máy thổi khí khi hoạt động thì bị sự cố như thế nào, khắc phục

một số sự cố, hư hỏng thường gặp ở máy thổi khí – sục oxy

Trong quá trình sử dụng máy thối khí, sục oxy có thế gặp những hư hỏng. ví như như chúng ta phát hiện và khắc phục kịp thời thì sẽ kìm hãm tối đa các hư hại nặng. Ngược lại nếu như cứ để máy chạy thì sẽ kéo theo những hư hỏng và thiệt hại lớn hơn. Điều này cũng làm cho tác động lớn đến quá trình làm việc của hộ sử dụng hoặc doanh nghiệp.

>> Xem thêm máy bơm nước 40m3/h

Một số hư hỏng phổ biến thường gặp ở máy thổi khí oxy

Không riêng gì máy thổi khí – sục oxy trong quá trình Sử dụng thì ít nhiều sẽ gặp nhưng trục trặc hư hỏng ở đâu đó. Trong suốt thời gian hưởng dụng nếu như chúng ta ko bào trì, bảo dưỡng thì khả năng hư hỏng càng cao. Điều này khiến cho máy giảm tuối thọ và gây thiệt hại cho người hoạt động. Đối với máy thổi khí oxy chúng cũng có thế gặp vài vấn đề phổ biến như.

– Khi khởi động máy thổi khí ko quay

Đây là sự cố khá phổ biến đối với máy thổi khí, sục oxy. Khi máy không quay nó sẽ không khiến việc và ko tạo ra được lượng khí để cấp cho ao hồ, bể nước, hệ thống xử lý, nuôi cấy vi sinh…

Sự cố này có biện pháp do: Bộ phận quay của máy vướng vật thế lạ và kẹt. các bộ phận chuyển động bằng cơ khí bị rỉ sét, có thế do dây đai bị chùng hoặc động cơ không vận hành.

Để khắc phục sự cố này chúng ta sẽ tùy thuộc vào từng trường hợp mà giải quyết. ví như như roto máy thổi khí oxy bị kẹt sẽ tiến hành vệ sinh và làm sạch. Căn chỉnh lại dây đai cho căng hoặc nếu như dây quá nhão cần thay mới. Trường hợp do động cơ không vận hành nên kiếm tra lại động cơ, nguồn cấp điện.

– Thiếu lượng nước khí

Một trong các sự cố khác cũng hay gặp đối với máy thổi khí oxy là thiếu lượng nước khí. ví như như gặp sự cố này máy hoạt động không chắc chắn, không cấp đủ oxy theo nhu cầu.

VD thiếu lượng nước khí do sự rò rỉ tại một số vị trí trên đường ống chúng ta cần kiểm tra và siết lại các đầu nối.

nếu tại vị trí lắp đặt van bị rò rỉ người ta sẽ cân chỉnh lại van. Việc này phải thực hiện mau chóng để tránh gây hư hỏng cho các bộ phận khác của máy thổi khí oxy.

>> Bơm chìm tsurumi 

Còn nếu như trường hợp dây đai ko căng, bị chùng chúng ta sẽ tiến hành căng dây đai lại.

– Máy thổi khí, sục oxy rung và ồn

Các máy sục oxy mặc dầu có bề ngoài tương đối to nhưng do được tính toán kỹ nên lúc vận hành Sử dụng rất êm. Hầu như chúng gây tiếng ồn vị trí trong ngưỡng cho phép vì đây cũng là tiêu chí quan trong đối với các nhà sản xuất máy thổi khí. Nhưng ví như máy rung lắc mạnh và phát ra tiếng ồn bất thường, thì máy đã gặp vấn đề nào đó.

Tình trạng máy thổi khí vận hành ồn này thường do một vài nguyên do như: Máy thiếu hụt dầu làm mát, có vật lạ trong máy thổi khí, Các bộ phận chuyển động bị kẹt vật lạ, các bạc đạn bị khô. Hãy tiến hành kiểm tra và châm thêm dầu ví như thiếu, kiếm tra và loại bỏ vật lạ trong máy. Đồng thời thay bánh răng hoặc ổ bi mới cho máy thối khí, sục oxy nếu như cần thiết.

bên cạnh đó, máy thổi khí, sục oxy cũng có cách gặp một vài sự cố như rò rỉ dầu, sinh nhiệt lúc chạy… Để tránh các sự cố này chúng ta cần chắc chắn quá trình lẳp đặt theo đúng yêu cầu. Trong công đoạn Sử dụng cần không ngừng nghỉ kiếm tra, bảo dưỡng thiết bị.

Khi phát hiện có sự cố bất thường cách tốt nhất nên nên ngưng hoạt động để kiếm tra máy. Cần sửa chữa, khắc phục sự cố kịp thời, tránh tình trạng hoạt động ép.

>> Tìm hiểu http://sieuthimaybom.vn/binh-tich-ap-varem-500l-lit-t300-2083

Mọi chi tiết xin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN MATRA QUỐC TẾ

238 nguyễn xiển – Thanh Xuân – hà Nội

Hotline: 0983 480 880
Email: matraquocte8@gmail.com

Leave a Reply