13 điều cần lưu ý khi sử dụng bếp gas

nhà bếp gas bắt buộc phải được lắp đặt cách mặt tường ít nhất 15 cm, ngoài ra nếu có lắp ráp kệ treo trên nhà bếp thì kệ nên cách nhà bếp tối thiểu 1 mét. Khi lắp ống cao su đặc dẫn gas vào khớp nối phải bảo đảm thật khớp. Nên dùng ống dẫn gas bằng cao su đặc lưu hóa có đường kính trong 0,9-1,2 cm. Gắn chặt hai đầu ống bằng dụng cụ kẹp ống (couier).

>> Xem thêm cung cấp gas công nghiệp

Những điều cần cảnh báo

– nhà bếp có thiết kế chỉ để nấu. Để tránh xảy ra tai nạn ngoài ý muốn không mong muốn đừng hong khăn, nhiều chủng loại vải sợi trên nhà bếp.

– Không dùng đĩa để đậy ngọn lửa hay đặt bất kỳ làm từ chất liệu dễ cháy nào như giấy, vải… gần bếp.

– Đặt phòng bếp trong phòng thông thoáng nhưng tránh gió lùa trực tiếp (tránh mở quạt trong khi nấu).

– Không sử dụng ống cao su dẫn gas mòn không thể đủ độ đàn hồi tương thích. Ống cao su cũ thường dễ gây nên rò rỉ gas. vấn đề đó, mọi khi lắp đặt bình gas mới, sẽ phải hỏi thợ chuyên nghiệp, xem ống dẫn gas còn dùng được không.

– Bảo đảm ống cao su đặc dẫn gas không chạm vào các bộ phận của phòng bếp gas hay bị kẹt phía bên dưới chúng. Khi đang sử dụng nhà bếp, không được ngủ hoặc đi ra bên ngoài. sau khoản thời gian sử dụng xong, nhớ vặn nút đánh lửa về vị trí OFF và khóa van bình gas. trước khi đi ngủ hay rời khỏi nhà nên kiểm tra lại một đợt tiếp nhữa để chắc chắn rằng chúng đã được khóa.

– Khi đang sử dụng, nếu thấy nhà bếp cháy phi lý, nên khóa van bình gas ngay lập tức và kiểm tra lại bếp.

– Tránh đụng vào kiềng khi đang sử dụng hay ngay trong lúc vừa sử dụng xong bếp.

>> tìm hiểu về cung cấp gas công nghiệp tại hà nội

– Nếu thấy có hiện tượng rò rỉ gas, hãy khóa van bình gas, mở tất cả những cửa sổ và gọi ngay nhân viên kỹ thuật nơi bán hàng để thay thế sửa chữa. Nhớ tắt công tắc nguồn điện, không bật diêm quẹt hay dùng bất kể làm từ chất liệu dễ bắt lửa nào vì chúng có khả năng làm gas bắt cháy.

– Nếu phòng bếp bị hỏng, hãy báo cho nhân viên kỹ thuật của nơi bán hàng.

– Luôn bảo đảm rằng hoa sen (họng lửa) được lắp đặt đúng vị trí.

– Nếu thấy ngọn lửa cháy không đều, hãy tháo hoa sen và rửa bằng nước sạch. Khi khe thoát lửa bị nghẹt, dùng ghim nhọn hay bàn chải sắt làm sạch.

– Hong khô hoa sen sau thời điểm rửa chúng rồi lắp lại đúng vị trí. Đánh lửa thử lại để chắc chắn rằng nó chuyển động bình thường.

– Nếu bộ phận đánh lửa bị bẩn, việc đánh lửa rất vất vả, vì thế nên kiểm tra kỹ bộ phận này khi tháo kiềng phòng bếp ra và nếu nó bị đóng dơ dùng vải khô để lau sạch.

Nếu nhà bếp của bạn có thiết bị bảo đảm an toàn khi lửa bất thần tắt, thiết bị bảo đảm an toàn sẽ tự động hóa ngắt nguồn gas cấm đoán gas vào ống dẫn bên phía trong bếp, tránh những khủng hoảng rủi ro gây nên bởi hiện tượng kỳ lạ rò rỉ gas. thế nhưng thiết bị bảo đảm an toàn không thể đảm bảo an toàn tuyệt vời. Phải cẩn thận trong khi dùng những thiết bị sử dụng gas.

Xử lý một vài sự cố tức thì của nhà bếp gas

Leave a Reply